Hướng Dẫn Trộn Ngũ Cốc Cho Gà Đá Và Lưu Ý Quan Trọng

Ngũ cốc cho gà đá luôn là loại thức ăn có độ dinh dưỡng cao được sử dụng phổ biến trong nuôi gà. Nó không chỉ giúp chiến kê nâng cao sức khoẻ mà còn tự tin và giữ được tâm thế tốt khi tham gia các trận chiến. Cùng tìm hiểu một vài cách trộn bột ngũ cốc cho gà đá trong bài viết này nhé. 

Một vài cách trộn ngũ cốc cho gà đá hiệu quả nhất

Từ xa xưa, ngũ cốc dành cho gà chiến đã luôn là một loại thức ăn chất lượng được nhiều người ưa dùng. Hiện nay, bạn có thể mua sẵn tại địa chỉ bán ngũ cốc cho gà đá uy tín hoặc tự làm để phù hợp với từng thể trạng và giai đoạn của các ngà. Đối với việc tự trộn thì sẽ giúp anh em tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn. 

>> Xem thêm: Học Cách Nuôi Gà Đá Bị Gãy Cánh Nhanh Hồi Phục Nhất

Ngũ cốc dành cho chiến kê ở giai đoạn đầu 

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể cho chiến kê ăn các loại ngũ cốc với tỷ lệ pha như sau:

 • Lượng bắp hạt chiếm khoảng 30%.
 • 20% viên giữ dáng.
 • 15% lúa mì.
 • 15% đối với các loại thức ăn hỗn hợp.
 • 10% yến mạch. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại bột hoặc đậu để trộn các loại hạt ngũ cốc cho gà đá theo ý thích. Hỗn hợp này cần được trộn đều và để qua đêm khoảng tám tiếng thì mới có thể sử dụng.

Để tăng độ kết dính cho cám ngũ cốc cho gà đá, bạn có thể trộn thêm lòng trắng trứng vào hỗn hợp này. Trong lòng trắng trứng chứa lượng protein rất nhiều, giúp nâng cao sức khỏe của gà. Để tránh bị nhàm chán, người nuôi có thể thay đổi khẩu phần ăn bằng nhiều loại hạt ngũ cốc liên tục.

Ngũ cốc cho gà đá ở giai đoạn đầu
Ngũ cốc cho gà đá ở giai đoạn đầu

Ngũ cốc giúp chiến kê dưỡng thương

Ngoài bổ sung dưỡng chất và nâng cao sức khoẻ, bạn cũng có thể trộn ngũ cốc cho gà đá để gà dưỡng thương. Nguyên liệu để tạo nên ngũ cốc dành cho gà đá dưỡng thương cũng rất dễ tìm, bao gồm các loại nguyên liệu ở trên. Tuy nhiên, với công thức này, bạn cần trộn thêm:

 • 1 vá sữa tươi.
 • 2 muỗng bột dextrose.
 • 2 muỗng mầm lúa mì. 

Người nuôi cũng có thể bổ sung thêm các loại mồi tươi như lương, thịt bò, sò huyết, sâu superworm, trứng cút lộn… để nhanh chóng phục hồi vết thương. Đây là một trong những công thức trộn thức ăn ngũ cốc cho gà đá hiệu quả được rất nhiều người ưa dùng.

Ngũ cốc cho gà đá dưỡng thương
Ngũ cốc cho gà đá dưỡng thương

Ngũ cốc kích thích chiến kê chơi tốt

Hiện nay, trên thị trường đang bán ngũ cốc cho gà đá  chơi tốt được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, giá ngũ cốc cho gà đá này là không hề rẻ. Vậy nên, bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn thực phẩm. Cách trộn cụ thể là:

 • Thóc lúa tầm 250 gram, nên ngâm cho đến khi hạt thóc nảy mầm là tốt nhất. Bởi thóc sau khi nảy mầm thường có nhiều dinh dưỡng hơn.
 • Tiếp theo, bạn trộn thêm 100 gram rau xanh băm nhuyễn, vitamin và một số loại mồi. 

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải chú trọng cho gà ăn ngũ cốc. Nếu có kế hoạch nuôi dưỡng hợp lý, chiến kê sẽ rất khỏe mạnh và háo chiến.

Những lưu ý cần biết khi trộn ngũ cốc cho gà

Dù bạn có sử dụng loại hạt nào và cách trộn ngũ cốc cho gà đá nào thì cũng cần phải tuân thủ đúng theo tỷ lệ. Như vậy mới có thể tránh được các tình trạng gà bị thừa cân, không hấp thụ được hoặc lãng phí thức ăn. 

Điều này không chỉ khiến anh em tiêu tốn khá nhiều chi phí mà hiệu quả đạt được cũng không cao. Vậy nên, dưới đây là một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ khi trộm ngũ cốc cho gà.

 • Tìm hiểu kỹ ngũ cốc cho gà đá gồm những gì và mục đích bạn cho gà ăn là để nâng cao sức khỏe, hồi phục tổn thương hay kích thích tinh thần. Từ đó có thể xác định được liều lượng, tỷ lệ trộn và cách thức cho ăn phù hợp.
 • Nên dành thời gian tham gia vào các diễn đàn nuôi gà để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm của những người đi trước. Qua đó có thể lựa chọn được các loại ngũ cốc phù hợp với thể trạng và lứa gà.
 • Nếu bạn có nhu cầu mua ngũ cốc thì hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh bị các cơ sở không uy tín lừa đảo. Những loại ngũ cốc được trộn từ hạt bị hư, quá hạn sử dụng sẽ không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Tốt nhất là anh em nên tự trộn ở nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng.
 • Cho gà làm quen với ngũ cốc từ từ, tăng dần liều lượng để gà có thể hấp thụ được. Ngũ cốc được trộn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, tránh lặp lại khẩu phần ăn khiến gà bị nhàm chán.
 • Nếu thầy gà có kiểu tượng bị dị ứng với ngũ cốc thì nên dừng lại ngay lập tức và đủ thức ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.
Lưu ý khi trộn ngũ cốc cho gà đá
Lưu ý khi trộn ngũ cốc cho gà đá

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về các phương pháp trộn ngũ cốc cho gà đá hiệu quả nhất hiện nay. Đây đều là những công thức đã được áp dụng từ rất lâu đời và đánh giá cao nên bạn có thể yên tâm tham khảo.

Bài viết liên quan